Chi Tiết Sản Phẩm

Hoa Atiso Tươi-Bồi Bổ Cơ Thể-Gói 1kg


Atiso là loại dược phẩm quý có tác dụng mát gan, lợi tiểu, chống mất ngủ..., và còn là loại thực phẩm ngon, bổ, mát, có giá trị dinh dưỡng cao, có thể ăn được từ gốc đến ngọn.
Giá: 150.000 đ/Kg
4090
đã mua

Thông Tin Chi Tiết

Hoa Atiso tươi Đà Lạt

mát gan, lợi tiểu, chống mất ngủ

Giá: 150,000vnđ/1kg

Atiso là loại dược phẩm quý có tác dụng mát gan, lợi tiểu, chống mất ngủ..., và còn là loại thực phẩm ngon, bổ, mát, có giá trị dinh dưỡng cao, có thể ăn được từ gốc đến ngọn.

Cách thưởng thức hoa Atiso:

Phong cách Nhật: Pha một tách cam vắt, một lát chanh, một chút dầu vừng, lắc đều, hấp cho đến khi Atiso mềm, rắc thêm một chút gia vị.

Xào: Luộc Atiso và chiên với dầu ô liu, ép xuống bằng viên gạch sạch hoặc bằng chảo gang nặng khi nấu, vớt Atiso ra, dùng khi đã chín vàng giòn.

Với mì ống: Hấp hoặc luộc Atiso, cắt làm tư, lăn với bơ và nhiều tỏi băm, thêm một nắm lá húng quế. Xào thơm, ăn chung với mì ống.

Ướp: Hấp Atiso, sắp vào trong một cái hũ, cho thêm một ít dấm nuôi, đặt trong tủ lạnh hai ngày. Món này được ăn như sa lát hay món khai vị.
Dùng với cơm Ý: Cắt bông Atiso thành những lát mỏng mang đi hấp, trộn với cơm Ý kèm với một miỗng hương chanh trước khi dùng.
 

Hầm Atiso

Dùng với thịt cừu hoặc thịt gà nướng.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Toàn bộ thời gian: 40 phút
Khẩu phần: 4 - 6 người

Nguyên liệu: Một quả chanh cắt đôi 12 bông Atiso, muối tinh luyện, hai muỗng bơ lạt, một muỗng dầu ô liu nguyên chất, bốn củ hành băm, 1,5 gr đậu ngọt cắt và hấp mềm, 3 gr măng tây cỡ nhỏ hoặc trung, tỉa và cắt dài khoảng 7cm, hấp mềm.

Nửa chén gia vị tươi được cắt khúc: ngò, húng quế và bạc hà.

Cách thực hiện:  Chuẩn bị nồi nước để luộc, vắt nửa quả chanh vào tô nước lạnh lớn. Gọt, tỉa bớt 1/4 những phần đầu của hoa Atiso. Dùng dao bén tỉa những lớp lá ở ngoài cho đến khi nhìn thấy lớp bọc phía trong.
 

Ngâm vào trong tô nước chanh đã chuẩn bị. Cắt đôi ngang hoa Atiso, vắt nửa lát chanh còn lại vào trong nước và thêm một chút muối.

 Nấu Atiso khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Vớt ra, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho một muỗng bơ dầu vào, thêm một ít tỏi, đảo đều cho tỏi vàng khoảng 3 phút, cho hoa Atiso vào, đảo khoảng 2 phút, bỏ đậu, măng tây, thêm 3 muỗng nước, nêm thêm ít muối.

 Đợi cho gia vị thấm đều Artiso khoảng 5 phút, bỏ thêm rau gia vị vào đảo một phút, bỏ phần bơ còn lại vào trộn đều. Dùng nóng.

 Mẹo vặt: Atiso rất dễ hư thối, vì thế phải bảo quản loại thực phẩm này trong bao ni-lông hoặc tủ lạnh không quá 5 ngày (không nên rửa).

 Chân giò hầm atisô

 Món ngon tuyệt vời nhất của hoa atisô, có lẽ là chân giò hầm (hoặc chỉ chọn móng). Bông atisô loại non, rửa sạch, chẻ dọc, bỏ phần nhụy hoa bên trong. Phần cuống hoa giữ lại, cắt mỏng. Giò heo (hoặc móng) rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm, sau đó cho vào hầm với nước sôi. Khi giò heo hơi mềm, thì cho bông atisô và cuống hoa vào tiếp tục hầm đến khi giò heo mềm rục, nêm nếm lại vừa ăn, cho thêm hạt tiêu và ngò. Món này dùng nóng cùng nước mắm sống với ớt sừng trâu cắt lát, rất mát, thích hợp vào những ngày nắng nóng bức.

Hoa atisô hấp

Sau khi để ráo nước, cho bông atisô vào nồi hấp rộng. Phần dưới nước nấu sôi với lá đinh hương, vài lát chanh tươi và nguyệt quế để thơm nồng hương cho món ăn. Cài loại giỏ hấp bằng tre, nếu không, có thể thay thế bằng xửng nhôm, cho atisô vào đậy kín, hấp nhỏ lửa trong vòng khoảng 25-45 phút. Thời gian nấu phụ thuộc vào lượng và trọng lượng của các bông, canh sao cho bông vừa chín tới, đừng để quá mềm, nhũn sẽ mất ngon.
 
Bông atisô chín, cùng lá đinh hương, nguyệt quế sẽ tỏa mùi thơm ngát, thanh thanh, rất dễ chịu. Atisô hấp có thể dùng nóng hoặc lạnh (bằng cách để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ). Khi ăn, tách từng cánh hoa ra, nhúng phần cùi thịt trắng ăn với bơ hoặc sốt mayonnaise. Sau khi ăn hết phần cánh hoa, người ta cắt phần vỏ cứng bên ngoài để “khai thác” thêm phần tim bông atisô. Dùng muỗng nạo lấy lớp mềm bên trong. Lớp mềm này ăn rất ngon, có thể để nấu tiếp thành món súp, cùng với bơ, tỏi tây, hẹ tây, khoai tây chín nghiền nát, thêm vào vài lá thảo mộc như húng, ngò tây, và hạt tiêu.

THỐNG KÊ

Đang truy cập: 48

Lượt truy cập: 5699355

MST: 0105405902
Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 13/7/2011

CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ THẢO DƯỢC TRƯỜNG XUÂN

WEBSITE: WWW.DUOCTRUONGXUAN.VNWWW.THAODUOCQUY.VN 

VPGD: Phòng 310, nhà 7, tập thể đại học Thủy Lợi, Đống Đa, Hà Nội (đi ngõ 95 hoặc ngõ 165 Chùa Bộc vào);

Showroom: Số 36, ngõ 165,  Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Chi Nhánh TP. Hồ Chí Minh: 

15A Cô Bắc, phường 1, quận Phú Nhuận.

 Tel: (024) 3564.0311    Mobi/Zalo: 0978.491.908 - 0984.795.198.

Facebook: https://www.facebook.com/www.thaoduocquy.vn/

 thảo dược quýcà gai leo , giảo cổ lam , trà giảo cổ lam , tam thất , tam thất bắc , hoa tam thất , nụ tam thất , củ tam thất , chè dây , chè vằng , cao chè vằng , atiso , cao atiso , hoa atiso , lá tắm , lá xông , lá tắm người dao .

Mua bán giảo cổ lam Sapa, nấm linh chi, diệp hạ châu, hoa tam thất, amakong uy tín. chất lượng cao